Hiện nay, nhà tiền chế được nhiều gia đình ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, thi công nhanh,... giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như giảm thiểu thời gian thi công. Thông qua bài viết dưới đây Nhà tiền chế Việt Nhật sẽ chia sẻ đầy đủ nhất những thông tin thiết kế và thi công nhà tiền chế như nhà tiền chế là gì? Những ưu nhược điểm của nhà tiền chế,...

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là loại nhà được làm bằng hệ thống khung gỗ hoặc khung thép và chế tạo lắp ráp theo các bản vẽ kỹ thuật trước đó. Quy trình để hoàn thành một ngôi nhà tiền chế gồm ba giai đoạn: thiết kế, thi công sản xuất cấu kiện ở xưởng, và lắp ráp. Thi công nhà tiền chế được xem là mô hình tối ưu để rút ngắn thời gian hoàn thành và thường được áp dụng ở các công trình nhà ở, nhà homestay, nhà vườn, resort - nghỉ dưỡng, hay những công trình nhà xưởng, kho lạnh, phòng thí nghiệm. 

Ưu, nhược điểm của nhà tiền chế

Ưu điểm

- Thi công với chi phí thấp. Việc thi công mô hình nhà này có chi phí thấp hơn nhiều so với các mô hình nhà bê tông cốt thép truyền thống. Bởi những chúng ta có thể cắt giảm chi phí cho công nhân khi thi công nhanh.

- Thi công nhanh chóng: các cấu kiện được sản xuất tại nhà máy, dễ dàng tạo hình, uốn nắn nên khi xây dựng những công trình phức tạo cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. 

- Khả năng chống thấm cao: Nhà được xây dựng với hệ thống mái đứng, diềm mái nên ngôi nhà có thể hạn chế tối đa việc ẩm mốc.

- Thiết kế linh hoạt, tuổi thọ cao: Đặc tính là nhà được là bằng khung thép nên có thể linh hoạt trong việc tạo hình, kéo, uốn,… trong việc tạo khung. Chính vì vậy mà tuổi thọ của những ngôi nhà này vô cùng cao

- Tiết kiệm nguyên vật liệu và trọng lượng ngôi nhà nhẹ hơn so với xây dựng nhà bê tông truyền thống giúp giảm áp suất.

- Dễ dàng mở rộng, nâng tầng và đồng bộ cao. Khi bạn có nhu cầu, điều kiện để mở rộng diện tích hay nâng tầng ngôi nhà thì nhà tiền chế giúp việc cải tạo, tháo dỡ diễn ra dễ dàng và tiện lợi hơn. 

- Khả năng chịu lực: Nhà tiền chế được lắp ráp nên hoàn toàn có thể tính toán kỹ lưỡng khả năng chịu lực và độ bền của ngôi nhà. 

Nhược điểm 

- Khả năng kháng lửa thấp: Thép không dễ cháy, nhưng với nhiệt độ từ 500 - 600 độ sẽ khiến thép dễ dàng nóng chảy, giảm đi độ bền và sụp đổ. Tuy nhiên, ngày nay các đơn vị xây dựng đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

- Dễ ăn mòn, bị gỉ: Khung thép đúc sẵn thường dễ ăn mòn và gỉ nên thường được sơn lớp chống gỉ bên ngoài để bảo vệ và lớp sơn màu để gia tăng tính thẩm mỹ của căn nhà.

- Chi phí bảo dưỡng khá cao: Để đảm bảo độ bền của mô hình nhà tiền chế thì cần thường xuyên bảo dưỡng. Đây là trở ngại lớn nhất trong việc ứng dụng nhà tiền chế cho các công trình nhà ở. 

Ứng dụng của mô hình nhà tiền chế 

– Đối với công nghiệp sản xuất; mô hình này rất thích hợp cho các công trình đòi hỏi thời gian thi công nhanh chóng; nhưng vẫn đảm bảo độ bền và an toàn như: Xây dựng nhà xưởng; kho lạnh phòng thí nghiệm, khu công nghiệp; nhà máy;...

– Những công trình thương mại: Xây dựng văn phòng làm việc; các trung tâm thương mại; nhà hàng hay trung tâm triển lãm; khu trưng bày;…

– Các công trình công cộng: Xây dựng nhà thi đấu thể thao hoặc bảo tàng; trường học; bệnh viện; các trung tâm hội nghị; …

– Một số công trình khác như: Trạm xăng; Trang trại; kho chứa container; nhà chờ…

Nhà tiền chế Việt Nhật - Đơn vị thiết và thi công nhà tiền chế uy tín, chất lượng 

Nhà tiền chế Việt Nhật là đơn vị thi công với nhiều năm kinh nghiệm. Có đội ngũ nhân sự vô cùng chất lượng được đào tạo năng lực kỹ thuật tốt, nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Việt Nhật cam kết mang đến chất lượng sản phẩm dịch vụ tuyệt vời nhất. Nếu hiện tại bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà tiền chế hãy liên hệ đến Nhà tiền chế Việt Nhật ngay hôm nay để được nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 


Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 79, đường 35, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0948.700.701

Địa chỉ email: Info@anzentech.com.vn 

Địa chỉ website: nhatienchevietnhat.com.vn

Vì sao nên đầu tư xây dựng vào nhà tiền chế?

Vì sao nên đầu tư xây dựng vào nhà tiền chế?

Có thể nâng tầng khi lựa chọn xây nhà lắp ghép bằng container?

Có thể nâng tầng khi lựa chọn xây nhà lắp ghép bằng container?

Giải quyết bài toán giảm dự toán xây dựng nhà tiền chế

Giải quyết bài toán giảm dự toán xây dựng nhà tiền chế

Nhà tiền chế dân dụng tối ưu chi phí

Nhà tiền chế dân dụng tối ưu chi phí

Giá trị cốt lõi của nhà tiền chế 2 tầng mang lại

Giá trị cốt lõi của nhà tiền chế 2 tầng mang lại

Những mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Zalo
Face