Nhà tiền chế dân dụng là giải pháp thi công và xây dựng nhà kiểu mới, được du nhập từ nước ngoài về và hiện được nhiều nhà đầu tư và gia chủ Việt Nam lựa chọn thi công. Xây dựng nhà tiền chế có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí , lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát chất lượng, và có kết cấu vững chắc,... là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hãy cùng Nhà tiền chế Việt Nhật tìm hiểu vì sao xây dựng nhà tiền chế dân dụng tối ưu chi phí ở bài viết dưới đây. 

Nhà tiền chế dân dụng là gì? 

Nhà tiền chế dân dụng là giải pháp xây dựng nhà ở được xây dựng từ hệ khung thép hoặc khung gỗ. Mô hình nhà này được thiết kế, sản xuất và thi công theo bản vẽ kỹ thuật đã có sẵn. Kết cấu được tính toán một cách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. 

Quy trình xây dựng nhà tiền chế dân dụng hoàn chỉnh bao gồm 3 bước: thiết kế, gia công cấu kiện tại xưởng và vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp đặt. Toàn bộ kết cấu được sản xuất một cách đồng bộ, sau đó được vận chuyển đến công trường và lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật, chính vì vậy nên thời gian thi công và hoàn thành khá nhanh.

Trước đây, mô hình này thường được sử dụng đa phần để xây dựng nhà xưởng, nhà kho, phòng thí nghiệm, văn phòng, phòng trưng bày,… Tuy nhiên, thời gian gần đây, mô hình này đã được ứng dụng rộng rãi trong việc thi công và xây dựng nhà dân dụng do những ưu điểm vượt trội của nó.

Vì sao nói việc lựa chọn thi công nhà tiền chế dân dụng là tối ưu chi phí?

Tiết kiệm chi phí

Khi lựa chọn xây dựng bất cứ mô hình nhà nào, một trong những vấn đề được gia chủ quan tâm nhất chính là chi phí xây dựng có thể đáp ứng được để thi công ngôi nhà đúng như mong muốn. Khi lựa chọn xây dựng nhà tiền chế dân dụng bạn có thể tiết kiệm chi phí về nhân lực, thời gian thi công đồng thời tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực nằm ở cấu kiện khung chính do đó có thể làm giảm chi phí xây dựng nhà tiền chế đáng kể. 

Nếu so sánh với mô hình nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống, nhà tiền chế sở hữu những thiết kế linh hoạt và tiện lợi hơn. Kết cấu nhà tiền chế nhẹ hơn nên không bị hạn chế những địa hình, khu vực hay nơi có diện tích thi công, quy mô công trình hẹp. Đặc biệt nó rất phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu.

Theo nghiên cứu, khi xây dựng nhà tiền chế dân dụng bạn có thể tiết kiệm được 30 - 40% chi phí so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. 

Thiết kế linh hoạt

Tất cả các vật liệu, các cấu kiện sẽ được chế tạo sẵn tại xưởng và vận chuyển đến địa điểm xây dựng. Sau đó, các cấu kiện sẽ được lắp đặt lại với nhau theo thiết kế bản vẽ có sẵn. Gia chủ chỉ cần bố trí thêm các đồ dùng nội thất, hệ thống điện, nước là đã hoàn thành công trình và trở thành không gian sống thoải mái và tiện nghi. Không chỉ linh hoạt trong quá trình thi công, lắp ghép, nhà tiền chế dân dụng còn có thể dễ dàng mở rộng nếu bạn có nhu cầu. 

Khi xây nhà theo mô hình truyền thống, lúc chuyển đi, ta chỉ có thể bỏ lại căn nhà. Tuy nhiên, đối với nhà tiền chế dân dụng thì hoàn toàn khác. Do công trình được kết nối từ các bu-lông nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển các cấu kiện đến nơi khác và tái sử dụng chúng. 

Thi công nhanh chóng

Việc thi công và xây dựng nhà tiền chế dân dụng trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn bởi các cấu kiện được thiết kế và sản xuất ở nhà máy. Và vận chuyển đến công trình, công nhân chỉ cần lắp ráp theo bản vẽ thiết kế sẵn nên rút ngắn thời gian thi công so với việc lựa chọn xây dựng nhà bê tông truyền thống.

 

Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế dân dụng nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào, Nhà tiền chế Việt Nhật chính là gợi ý cho bạn. Với giá cả cạnh tranh và đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy liên hệ Nhà tiền chế Việt Nhật. Chúng tôi sẵn sàng và nhanh chóng giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của khách hàng. 

Mỗi công trình Nhà tiền chế của chúng tôi thi công và xây dựng đều được thiết kế riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hiệu suất cao, sử dụng hiệu quả và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 79, đường 35, Phường Bình Trưng Tây, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0948.700.701

Địa chỉ email: Info@anzentech.com.vn 

Địa chỉ website: nhatienchevietnhat.com.vn

Vì sao nhà tiền chế là sự lựa chọn của nhiều người?

Vì sao nhà tiền chế là sự lựa chọn của nhiều người?

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Biệt thự nhà vườn tiền chế giá rẻ, đẹp, bền theo thời gian

Biệt thự nhà vườn tiền chế giá rẻ, đẹp, bền theo thời gian

Nhà homestay tiền chế - Giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư

Nhà homestay tiền chế - Giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư

Giải quyết bài toán giảm dự toán xây dựng nhà tiền chế

Giải quyết bài toán giảm dự toán xây dựng nhà tiền chế

Tính thẩm mỹ độc đáo trong thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà tiền chế

Tính thẩm mỹ độc đáo trong thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà tiền chế

Zalo
Face