Xây nhà trọ cho thuê là một trong những mô hình kinh doanh thông minh và đầy tiềm năng. Đây cũng là một cách để chủ đầu tư tận dụng tài sản của mình và kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê nhà trọ. Vậy mức chi phí xây phòng trọ giá rẻ là bao nhiêu? 100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ? Mọi thông tin sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây!

Mẫu nhà trọ cho thuê giá trẻ được ưa chuộng 

Hầu hết, các mẫu nhà trọ giá rẻ rất được ưa chuộng. Dưới đây là một số mẫu điển hình: 

Mẫu nhà truyền thống 

Mẫu nhà trọ truyền thống thường có thiết kế đơn giản, với các phòng riêng biệt cho từng khách thuê. Đây là mẫu nhà phổ biến nhất, được xây theo từng dãy liền kề nhau trên một diện tích đất lớn. 

Các phòng thường được trang bị cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn làm việc và một phòng tắm riêng bên trong. Phòng chung như nhà bếp có thể được chia sẻ giữa các khách thuê. Mẫu nhà truyền thống phổ biến và phù hợp cho những chủ đầu tư muốn xây dựng nhà trọ với chi phí thấp.. 

Mẫu nhà dạng Studio

Mẫu nhà dạng Studio là một lựa chọn phổ biến cho nhà trọ giá rẻ. Thiết kế này tương tự như mẫu nhà truyền thống. Chúng tích hợp một không gian sống duy nhất có  phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp trong cùng một không gian. 

Mẫu nhà dạng Studio thường nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích, phù hợp cho sinh viên hoặc người đi làm. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí xây dựng mà giá thuê cho khách hàng cũng sẽ hợp lý hơn.

Căn hộ mini

Căn hộ mini cũng là một ý tưởng xây dựng nhà trọ cho thuê giá rẻ tuyệt vời. Đây là mô hình được ưa chuộng nhất hiện nay. Căn hộ mini tạo được một không gian sống đa năng với sự kết hợp  phòng ngủ, phòng khách và khu bếp trong cùng một không gian.

Xem thêm: Cơi nới nhà bằng khung thép

Thiết kế này có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu về sự tiện nghi và riêng tư. Đặc  biệt, chủ đầu tư không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để xây nhà trọ cho thuê dạng căn hộ mini này. 

Chi phí xây nhà trọ cho thuê giá rẻ theo mô hình

Chi phí xây dựng một nhà trọ cho thuê giá rẻ sẽ được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như: vị trí địa lý, kích thước và thiết kế của nhà trọ,... Tuy nhiên, để xác định mức phí phù hợp, chủ đầu tư cần xác định mô hình xây trọ tiêu chuẩn. 

Mô hình trọ nhà cấp 4

Chi phí xây dựng nhà trọ theo mô hình này thường thấp hơn so với các mô hình khác do không có sự phức tạp trong thiết kế và cấu trúc. Nhìn chung, mức giá xây dựng trọn gói mô hình trọ cấp 4 sẽ giao động từ 3.500.000đ - 6.000.000đ/ m2. 

Mô hình trọ nhiều tầng kiên cố

Mô hình nhà trọ nhiều tầng kiên cố thường được xây từ 2-5 tầng. Mức chi phí chủ đầu tư phải bỏ ra để xây dựng mô hình này sẽ đắt đỏ hơn so với mô hình cấp 4. Bởi các mẫu nhà có sự khác biệt lớn trong cấu trúc, quy mô và vật liệu xây dựng kiên cố,... Giá xây nhà trọ cho thuê dạng nhiều tầng thường dao động từ 7.000.000đ - 12.000.000đ/ m2. 

Lưu ý rằng, mức chi phí kể trên chỉ là một con số ước tính và có thể thay đổi. Chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng, vật liệu sử dụng, tiện nghi cung cấp và vị trí địa lý. Để có được một ước tính chi phí chính xác, các chủ đầu tư nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thi công. 

100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ

Diện tích 100m2 có thể coi là một con số đẹp để xây nhà trọ cho thuê giá rẻ. Liệu 100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ?

Hiện nay, các phòng trọ bình dân thường có diện tích trung bình từ 14 - 20m2 dành cho 1-2 người ở. Trước khi căn chuẩn số phòng trọ có thể xây, chủ đầu tư cần xác định các thông số như: 

  • Diện tích để xây khu vực chung. 
  • Diện tích cho mỗi phòng trọ. 

Sau đó, áp dụng công thức: Số phòng trọ = ( Diện tích đất- Diện tích để xây khu vực chung) / Diện tích mỗi phòng. 

Xem thêm: Nhà lắp ghép giá rẻ

Giả định, chủ đầu tư muốn xây dựng phòng trọ với diện tích 17m2 và diện tích xây khu vực chung chiếm 20m2 thì số phòng trọ sẽ được tính bằng (100 - 20)/ 17 = 4,7 phòng. Vậy với diện tích 100m2 và diện tích 17m2 mỗi phòng, chủ đầu tư có thể xây dựng từ 4- 5 phòng trọ. 

Số lượng phòng trọ có thể tăng lên tùy theo dự tính của chủ đầu tư. Tuy nhiên, số lượng phòng trọ cụ thể mà bạn có thể xây dựng trên diện tích này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như kích thước và thiết kế của mỗi phòng và diện tích dành cho khu vực chung,....

Để tận dụng được diện tích đất 100m2 một cách hiệu quả, bạn có thể thiết kế các phòng trọ nhỏ hơn và tối ưu hóa không gian sử dụng. Chủ đầu tư có thể thiết kế thêm phần gác lửng hoặc tối giản một số chi tiết. 

Đặc biệt, chủ đầu tư nên ưu tiên sử dụng những gam màu sáng và lắp đặt thêm cửa sổ do diện tích có hạn. Điều này sẽ giúp cân bằng được hệ thống ánh sáng và không khí trong căn phòng. 

Về tổng thể, xây nhà trọ cho thuê giá rẻ là một mô hình đầu tư thông minh. Chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về diện tích cũng như mức phí sẽ phải chi trả. Tốt nhất chủ đầu tư hãy lựa chọn đơn vị tư vấn và thi công uy tín để phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình.

Yếu tố thẩm mỹ, tính an toàn của nhà lắp ghép Tiền Giang có thực sự ấn tượng?

Yếu tố thẩm mỹ, tính an toàn của nhà lắp ghép Tiền Giang có thực sự ấn tượng?

Điểm danh top 5 mẫu nhà tiền chế đẹp không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Điểm danh top 5 mẫu nhà tiền chế đẹp không thể bỏ lỡ trong năm 2023

Tiềm năng hấp dẫn từ việc bán nhà lắp ghép

Tiềm năng hấp dẫn từ việc bán nhà lắp ghép

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Những điều cần biết về nhà dân dụng tiền chế giá rẻ

Những điều cần biết về nhà dân dụng tiền chế giá rẻ

Tất tần tật về thi công nhà hàng thép tiền chế

Tất tần tật về thi công nhà hàng thép tiền chế

Zalo
Face