Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, mẫu nhà thép tiền chế nhanh chóng được nhiều chủ đầu tư với khả năng cơi nới ấn tượng. Cơi nới nhà bằng khung thép – một cụm từ khóa chưa từng xuất hiện với nhà truyền thống. Tuy nhiên với nhà tiền chế nâng tầng, cơi nới diện tích sử dụng không chỉ tăng không gian sinh hoạt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ theo thời gian. Liệu cơi nới nhà bằng khung thép có thực sự ấn tượng hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cơi nới nhà thép tiền chế có phải là phương án cải tạo nhà an toàn, chất lượng?

Có lẽ trong tiềm thức của nhiều người cơi nới cải tạo nhà trên một công trình cũ chất lượng chắc chắn không đảm bảo từ kỹ thuật đến thẩm mỹ. Nhưng liệu đó có phải sự thật. Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của phương án cơi nới nhà bằng khung thép dưới đây nhé

Giải pháp cải tạo, cơi nới diện tích đảm bảo an toàn, công trình chắc chắn

Đặc trưng chính của nhà tiền chế là thiết kế theo hệ lắp ghép khung thép. Theo đó thay vì sử dụng vật liệu bê tông gạch đá xây dựng thì nhà tiền chế sử dụng kết cấu chịu lực chính là khung thép được kết nối với nhau bằng bulong, xà gồ. Với đặc điểm lắp ghép theo hệ lắp ghép nên sau một quá trình sử dụng, nhà tiền chế hoàn toàn có thể nâng tầng, cơi nới theo chiều ngang để mở rộng diện tích xây dựng. Phương án này không chỉ áp dụng cho kết cấu chính nhà tiền chế mà còn là phương án cải tạo nhà bê tông rất tối ưu. 

Kết cấu khung thép sử dụng là loại cao cấp khả năng chịu tải chịu lực lớn đặc biệt phía ngoài còn có lớp nước sơn bảo vệ chống tình trạng oxy hóa. Chưa kết các vật liệu đi kèm khi cơi nới nhà bằng khung thép thường dùng là tấm panel, tấm cemboard, tấm bê tông nhẹ…. Đây đều là vật liệu nhẹ, giúp giảm trọng tải công trình mặc dù có nâng tầng, cơi nới theo chiều ngang. So với xây dựng nâng tầng bằng kết cấu bê tông cốt thép tăng trọng tải lớn nên phần móng, nếu móng không còn đảm bảo có thể đổ sập bất cứ lúc nào thì phương án nhà tiền chế thực sự ấn tượng với tính an toàn. 

Xem thêm: nhà lắp ghép giá rẻ 

Tiết kiệm thời gian thi công

Không chỉ đáp ứng kết cấu cơi nới an toàn kiên cố, nhà khung thép còn giúp tối ưu hóa thời gian thi công. Bởi toàn bộ kết cấu của nhà khung thép được thiết kế thi công sẵn nên đơn giản khi cơi nới chỉ cần khảo sát, đảm bảo là có thể lắp dựng nhanh chóng. Với các công trình có giải pháp cơi mới, mở rộng không quá phức tạp theo chiều ngang thì thời gian hoàn thiện khoảng 1 tháng. Nếu cải tạo nâng tầng, yêu cầu gia cố móng, thi công phức tạp hơn thì thời gian cũng chỉ 1 – 2 tháng hoàn thiện. Một khoảng thời gian khá ấn tượng phải không nào?! Điều này sẽ giúp chủ đầu tư nhanh chóng sử dụng thêm không gian mới.

Tính thẩm mỹ

Thực tế đã nhiều công trình cơi nới bằng khung thép, nhà tiền chế đều khẳng định tính thẩm mỹ vượt trội không kém gì so với nhà bê tông thẩm chí độc đáo hơn. Không quá kén chọn vật liệu lắp ghép đi kèm nhà khung thép có thể sử dụng đa dạng từ tấm panel, tấm cemboard, gỗ tự nhiên, kính… Mỗi chất liệu đều mang đến những nét đẹp riêng có mộc mạc giản dị của gỗ, có sự phóng khoáng mới mẻ hiện đại của kính, của panel… Tất cả góp phần tôn lên vẻ đẹp cho công trình, nhà tiền chế cơi nới mở rộng.

Gợi ý 2 phương pháp cải tạo cơi nới thêm tầng bằng khung thép

Cơi nới nhà bằng khung thép tiền chế theo chiều ngang

Mở rộng và cơi nới nhà bằng khung thép theo chiều ngang là một trong những biện pháp thi công khá đơn giản. Bởi phần lớn phương án này không ảnh hưởng đến kết cấu chính của căn nhà cũ. Điều quan trọng cần kiểm tra khảo sát chất lượng đất thi công mới để lên phương án thi công độ sâu móng đảm bảo kết cấu chắc chắn. Tiếp đó sẽ tiến hành tháo dỡ tường giáp phía cơi nới, phần mái nhà… là có thể thi công được. 

Nâng tầng, thêm không gian nhà bằng khung thép

Nâng tầng là một trong những biện pháp có thực hiện mởi rộng khôn gian sống không cần thêm diện tích đất trống xung quanh. Đồng thời thiết kế 2, 3 tầng khá bắt mắt và được nhiều gia đình trẻ yêu thích và phù hợp với nhiều phong cách hiện đại, độc đáo…

Xem thêm: nhà trọ lắp ghép giá rẻ quận Gò Vấp

Tuy nhiên phương án cơi nới nhà khung thép nâng tầng sẽ yêu cầu cao hơn so với mở rộng theo chiều ngang phía trên. Bởi trước khi nâng cần kiểm tra thật kỹ kết cấu chịu lực nhà có đảm bảo không, tính toán nếu thi công xong kết cấu móng có chịu được trọng tải không. Công đoạn này khá quan trọng nếu không đảm bảo thì sẽ có rủi ro đổ sập.

Bên cạnh kiểm tra kỹ chất lượng kết cấu, gia cố móng nếu cầu thì cần chọn vật liệu phù hợp. Theo nhiều chuyên gia vật liệu nhẹ khi thi công cơi nới sẽ giảm áp lực tốt cho phần móng đảm bảo tính an toàn cao. Vì vậy chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn tấm sàn bê tông đúc sẵn, gạch bê tông nhẹ bọt xốp EPS, bê tông nhẹ lhsi chưng áp ALC, tấm panel….

Không tốn một khoản tiền lớn đập đi xây lại, cơi nới nhà thép tiền chế an toàn, thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí đầu tư thực sự là một phương án xây dựng đáng đầu tư phải không nào. Chúng tôi hiểu rằng phương án này còn khá mới so với nhà truyền thống nhưng với những ưu điểm nó sở hữu thì chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Thay đổi tìm kiếm cái mới, phương ái mới sẽ góp phần tạo nên những công trình độc đáo. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về phương án thi công cơi nới nhà khung thép hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ nhé!

Tính thẩm mỹ độc đáo trong thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà tiền chế

Tính thẩm mỹ độc đáo trong thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà tiền chế

Khám phá chi phí xây nhà trọ cho thuê giá rẻ

Khám phá chi phí xây nhà trọ cho thuê giá rẻ

Tư vấn thi công nhà trọ giá rẻ quận Gò Vấp

Tư vấn thi công nhà trọ giá rẻ quận Gò Vấp

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Xu hướng xây nhà tiền chế bằng tấm Panel 2023

Khám phá list kiến trúc đẹp khi xây nhà lắp ghép Bạc Liêu

Khám phá list kiến trúc đẹp khi xây nhà lắp ghép Bạc Liêu

Những mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu nhà tiền chế đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Zalo
Face